PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH&CN của lực lượng công an nhân dân

Hôm nay (11/5), Bộ Công an tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam và trao giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ nhất. Tham gia chủ trì, chỉ đạo buổi lễ có sự hiện diện của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng KH & CN Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an.

Trong khuôn khổ buổi lễ, PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ MEDLATEC GROUP, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC cùng 09 nhà khoa học tiêu biểu vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH & CN.

Đây là danh hiệu cao quý được Bộ Công an thiết lập và trao tặng để ghi nhận, thúc đẩy sự cống hiến của các nhà khoa học có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu, tạo ra nhiều công trình khoa học - công nghệ có giá trị và ứng dụng vào thực tiễn.

PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ niềm vui, phấn khởi và tự hào khi nhận được danh hiệu cao quý này, Thầy xúc động chia sẻ:

“Sau 30 năm nhìn lại, từ những ngày mới chập chững vào nghề cho tới ngày hôm nay, được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, tôi may mắn được đóng góp vào những bước phát triển về mặt khoa học - công nghệ của Bộ Công an nói riêng và lĩnh vực y tế nói chung. Kỷ niệm chương cao quý ngày hôm nay là nguồn khích lệ lớn lao, tiếp thêm động lực cho cá nhân tôi và các nhà khoa học tiếp tục theo đuổi niềm say mê, cống hiến cho nền y học nước nhà”.

Hơn 40 năm trong nghề, đến nay, niềm đam mê chưa bao giờ “vơi bớt” trong trái tim của “cây đại thụ” ngành chẩn đoán hình ảnh. Khi quyết định gắn bó với mái nhà chung MEDLATEC, Thầy chia sẻ đây là “mảnh đất màu mỡ để chắp cánh cho niềm say mê khoa học”, với môi trường làm việc năng động, hăng say, chuyên nghiệp.

Vị chuyên gia tuổi lục tuần vẫn ngày đêm tận tâm với từng bệnh án, say mê với biết bao ý tưởng đóng góp cho công tác chuyên môn của hệ thống nói chung và Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC nói riêng.

Cùng với định hướng phát triển và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, sự tham gia và đóng góp vô cùng to lớn của PGS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, MEDIM đang ngày càng phát triển, trên đà thực hiện mục tiêu trở thành đơn vị Chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Chúc chuyên gia sẽ luôn giữ mãi sự say mê và tình yêu nghề, tiếp tục đóng góp cho ngành y tế nước nhà, giúp người dân trên cả nước ngày càng được thụ hưởng những thành tựu y tế chất lượng cao nhất!